Nguồn tin Doanhnhan360.com

Tin moi Doanhnhan360.com

Tháng 4/2011: TTCK có thể chạm đáy trong năm ?

09:23:50 | 06/04/2011 - doanhnhan360.com

Thang 42011 ttck co the cham day trong nam

Các nguyên tắc giúp bạn quản l ý tiền bạc hiệu quả

10:04:14 | 05/03/2011 - doanhnhan360.com

Cac nguyen tac giup ban quan l y tien bac hieu quaNhững nhà đầu tư cá nhân thường không có thời gian cũng như kỹ năng để theo rõi các bước ngoặt lớn về tài chính; về thị trường chứng khoán; hiểu rõ những chỉ số tài chính; các chính sách về tiền tệ của chính phủ cũng như các động thái của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Sau đây, báo Wall Street Journal đưa ra những thủ thuật đơn giản giúp bạn bảo toàn vốn và đầu tư hiệu quả. Cứng rắn và nhất quán Một trong những nguyên tắc đầu tiên của việc này là bạn phải nhất quán và có kỷ luật. Khi lên danh mục vốn đầu tư bao gồm: những cổ phiếu; trái phiếu cần đầu tư; cổ phần trong những quỹ đầu tư hoặc những khoản tiền gửi ngân hàng, bạn cần giữ vững tỷ lệ tương quan giữa chúng. Không vì bất cứ một sự dao động ngắn hạn nào của thị trường, sự xuất hiện một ý tưởng đầu tư mới hay những cổ phiếu mới xuất hiện mà bạn lại thay đổi phương pháp đã được xác lập. Ngoài ra, bạn cần định kỳ “đổ” thêm tiền vào danh mục đầu tư của bạn. Điều này có thể không dễ dàng, nhất là khi thị trường tại thời điểm đó không tăng trưởng, bạn không nhìn thấy vốn đầu tư tăng lên và không nhận được sự thỏa mãn tức thời. Nhưng việc định kỳ tăng vốn đầu tư sẽ triệt tiêu hóa sự dao động của thị trường. Thông thường, khi giá trị của một loại hình đầu tư nào đó tăng vọt thường có tác động mạnh đến tâm l ý của những nhà đầu tư. Khi nhìn vào sự tăng trưởng nhanh chóng của một loại cổ phiếu hay tổng số vốn của một quỹ đầu tư nào đó, mọi người liền đổ tiền vào chúng trong trạng thái kích động mạnh – nhưng thường khi đó thời kỳ tăng trưởng mạnh nhất đã trôi qua. “Mọi người hay bỏ tiền ra mua những cổ phiếu hoặc thả tiền vào một quỹ đầu tư nào đó mà đáng ra họ phải làm điều này từ một năm trước đây, - giáo sư Tarrans Odin, một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính của Trường đại học Tổng hợp California, nói. – Điều này phần nào được giải thích rằng mọi người thường ngoại suy những kết quả từ quá khứ ra tương lai. Hơn nữa, phần đông những nhà đầu tư nghiệp dư thường đơn giản hóa thị trường hơn nó vốn có”. Đừng tiêu t

Nhiều quỹ đầu tư rút vốn qua niêm yết

09:23:14 | 21/02/2011 - doanhnhan360.com

Nhieu quy dau tu rut von qua niem yetXu hướng này đang được chính những đối tượng trong cuộc đưa ra nhiều nhận định trái chiều.

Tổng giám đốc Quỹ đầu tư Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ‘vượt bão’

10:10:51 | 25/11/2010 - doanhnhan360.com

Tong giam doc quy dau tu viet nam chia se kinh nghiem vuot baoThành lập quỹ đầu tư vào đúng lúc thị trường chứng khoán khủng hoảng nhưng ông Trần Thanh Tân – Tổng giám đốc Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) lại nhìn nhận đó là thời cơ tốt.

Nhà đầu cơ trứ danh André Kostolany: Tiền bạc trước, đạo đức sau

09:08:38 | 26/10/2010 - doanhnhan360.com

Nha dau co tru danh andre kostolany tien bac truoc dao duc sauCó rất nhiều nhà đầu cơ chứng khoán. Nhưng gắn bó đến mức coi đầu cơ là cuộc sống, coi đó là sân chơi để bỡn cợt, là sòng bạc để kiếm tiền và thành công đến mức có thể tôn thờ nó như nghệ thuật và triết lý hóa nó cho hậu thế thì chỉ có một người, đó là André Kostolany.

Niềm tin

09:06:18 | 09/10/2010 - doanhnhan360.com

Niem tinTin là một tình cảm, nghĩ rằng một điều gì là đúng với sự thật, dựa vào những lý do vô hình và hữu hình nhất định để làm cơ sở, có khi rõ ràng, có khi không nhằm tìm chỗ dựa hay để yên tâm. Tự tin là biết rằng mình có thể hay không thể làm được một việc nhất định. Để có khả năng này thì không dễ dàng, ngoại trừ đối với các bà mà sẽ đề cập sau. Để biết mình thì phải có kinh nghiệm thành bại trong cuộc sống, hay được chỉ bảo. Mỗi lần trải qua mình đều ngẫm nghĩ lại tại sao thành công, tại sao thất bại. Các sách huấn đức đều dạy rằng trước khi ngủ nên nghĩ lại ngày hôm nay mình đã làm được gì định làm lúc ngủ dậy không và tại sao. Khi hỏi như thế, mình sẽ có sự so sánh việc của mình với việc làm của những người khác, hay qua sách vở. Từ đó sẽ rút ra những kinh nghiệm, rồi biến nó thành triết lý sống đê biết mình nên làm gì. Nếu quá trình để tự tin là như thế thì người say bí tỉ, để vợ dẫn vào nhà, đánh gió, chắc là ít có sự tự tin, dẫu rằng khi sắp "dzô" bao giờ họ cũng tuyên bố dõng dạc rằng "tao đây mà say hả?" rồi để chứng tỏ bèn uống cho đến khi bạn bè giao về cho… vợ. Nói đến vợ là đề cập tới phái đẹp. Phái đẹp có sự tự tin khi họ được xác nhận là… đẹp!

Chuyện lương thưởng ở “siêu tổng công ty” SCIC

12:44:01 | 23/09/2010 - doanhnhan360.com

Chuyen luong thuong o sieu tong cong ty scicSau bốn năm hoạt động, đại diện của SCIC tại các doanh nghiệp đều có chung quan điểm đánh giá cao sự hỗ trợ của SCIC. Tuy nhiên, gắn kết quyền lợi của người đại diện vẫn là chuyện phải bàn. Trong khi mức lương tỷ đồng của lãnh đạo SCIC còn khiến dư luận xôn xao, thì những người đại diện của SCIC lại "than vãn" về chuyện lương thưởng của họ.

Sốt ảo chứng khoán vì đâu?

10:34:54 | 26/08/2010 - doanhnhan360.com

Sot ao chung khoan vi dauTrên lý thuyết, những nguyên nhân gây ra gồm lượng tiền đổ vào chứng khoán nhiều trong khi số lượng chứng khoán còn ít, kiểm tra giám sát từ phía các cơ quan quản lý còn chưa chặt chẽ và thông tin không minh bạch và nhà đầu tư thiếu hiểu biết.

Cơ hội tạo đáy trong năm 2010?

09:50:10 | 24/08/2010 - doanhnhan360.com

Co hoi tao day trong nam 2010Sự giằng co quyết liệt của thị trường trong những tháng đầu năm, sự đổ vỡ nhanh chóng của những ngưỡng chống đỡ mạnh, sự biến động quá lớn của các nhóm cổ phiếu... đã khiến cho giới phân tích e ngại về triển vọng của thị trường trong năm 2010. Câu chuyện của năm 2008 dường như đang được nhắc lại, khi mà thị trường liên tục tuột dốc.

Chứng khoán đa cấp

09:03:47 | 07/08/2010 - doanhnhan360.com

Chung khoan da capMột ngày đẹp trời, một nhân viên môi giới được một khách hàng mời chào hấp dẫn: “Tôi đang sở hữu vài trăm ngàn cổ phiếu XYZ. Nếu anh tìm được người mua cổ phiếu này với giá cao hơn 10% so với giá giao dịch hiện tại trên sàn, tôi sẽ để cho anh vài chục ngàn cổ phiếu đó với giá thấp hơn giá hiện tại 10%”.

Cấu trúc vốn hài hòa giữa doanh nghiệp và cổ đông

09:04:25 | 29/06/2010 - doanhnhan360.com

Cau truc von hai hoa giua doanh nghiep va co dongDoanh nghiệp trong tiến trình phát triển sẽ không ngừng tăng vốn để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mỗi giai đoạn: phát triển thị phần, đầu tư mở rộng, đổi mới công nghệ… Tất cả những hoạt động đều có liên quan tới tài chính doanh nghiệp.

Những câu chuyện kể về thành công và thất bại của các nhà đầu tư

14:12:35 | 11/06/2010 - doanhnhan360.com

Nhung cau chuyen ke ve thanh cong va that bai cua cac nha dau tuĐể trở thành một nhà đầu tư thành công hơn, bạn sẽ phải trải qua kinh nghiệm về cả thành công và thất bại trên thị trường. Đây là một phần tất yếu của quá trình đi tới thành công. Việc rút ra được bài học từ những sai lầm của bản thân cũng quan trọng như việc học hỏi từ những sai lầm của các nhà đầu tư khác để bạn có thể phát triển và giảm thiểu những sai lầm trong tương lai. Bill O'Neil sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về thành công và thất bại của những nhà đầu tư ông có quen biết trong phần phụ lục này.

Tâm sự của một nhà đầu tư chứng khoán

14:12:38 | 25/05/2010 - doanhnhan360.com

Tam su cua mot nha dau tu chung khoanMặc dù học chuyên ngành quản trị doanh nghiệp, nhưng ra trường tôi lại xin làm việc ở một UBND và phụ trách về Đô thị kiêm Ban quản lý chợ. Suốt ngày có một nhiệm vụ đi thu cân của những chị bán hàng rong quanh chợ. Sau một thời gian thấy vất vả, được ông chồng động viên nên tôi quyết định từ bỏ công việc về nhà mở mấy cái cửa hàng kinh doanh dịch vụ Diện thoại công cộng. Tuy kinh doanh vất vả rồi cũng chẳng tiết kiệm được đồng nào vì còn nuôi con.

TTCK thế giới dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật

11:50:11 | 11/05/2010 - doanhnhan360.com

Ttck the gioi duoi goc nhin phan tich ky thuatTrong giai đoạn vừa qua, nhất là trong 3 tuần gần đây, các chỉ số chứng khoán thế giới trải qua những phiên biến động rất mạnh, gây cảm giác bối rối cho giới đầu tư và phân tích. Việc hàng loạt thị trường rơi vào trạng thái không ổn định là do những lo ngại và tin đồn về cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp đã bắt đầu lan sang các quốc gia khác trong Liên minh Châu Âu, điển hình là Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Những quan điểm trái ngược quanh vụ chào mua cổ phiếu VTV

09:41:33 | 22/04/2010 - doanhnhan360.com

Nhung quan diem trai nguoc quanh vu chao mua co phieu vtv

Penny- Bom nổ chậm trong... tài khoản?!?

14:14:09 | 16/04/2010 - doanhnhan360.com

Penny bom no cham trong tai khoanCó một loại cổ phiếu mà thời gian qua làm mưa làm gió trên thị trường chứng khoán Việt. Nhà nhà, người người tập trung vào theo dõi nó. Không phải là tên riêng của chứng khoán nào. Mà nó là cả một loại chứng khoán. Và trước khi đi tìm hiểu sâu về những góc khuất của nó, ta tìm hiểu kỹ nó- Pennystock là cái gì?

Phân hạng nhà đầu tư

12:20:11 | 18/03/2010 - doanhnhan360.com

Phan hang nha dau tuSau những thăng trầm, biến động và nếm đủ vị “ngọt ngào cay đắng” từ thị trường chứng khoán, giờ đây nhà đầu tư đã ngày càng chuyên nghiệp hơn và chọn cho mình cách đầu tư phù hợp...

Thị trường chứng khoán năm 2010 - Cùng lạc quan

15:10:30 | 01/02/2010 - doanhnhan360.com

Thi truong chung khoan nam 2010 cung lac quanNăm 2009 là một năm đầy biến động của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam và thế giới. Đây là năm mà TTCK toàn cầu chạm “đáy” trong cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay nhưng đồng thời cũng chứng kiến thị trường có những đợt phục hồi ấn tượng.

Lòng vòng thuế thu nhập chứng khoán

09:52:27 | 16/01/2010 - doanhnhan360.com

Long vong thue thu nhap chung khoanDường như thuế thu nhập từ hoạt động đầu tư chứng khoán không tác động xấu như nhiều người lo ngại trước đây. Điều mà nhiều nhà đầu tư (NĐT) băn khoăn trong một tuần qua, khi loại thuế này bắt đầu có hiệu lực, là chọn cách nào phù hợp và những phát sinh đang được cơ quan hữu quan xử lý ra sao.

Biến thất bại thành cơ hội

10:57:59 | 13/11/2009 - doanhnhan360.com

Bien that bai thanh co hoiHầu như bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng từng phải đối mặt với khủng hoảng. Tuy nhiên, chỉ số ít nhà đầu tư biết tận dụng cơ hội này.

Tổng hợp tin tức thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nếu có vấn đề về website xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ lienhe[@]nhabuon.com

2009 www.nhabuon.com